Tư vấn: Khí hư lẫn máu hồng là bệnh gì?

Viêm âm đạo ở người già cũng khiến cho tiết ra nhiều kèm theo nhiều dạng như có mùi hôi, có màu vàng hay nghiêm trọng hơn là

bạn biết chưa? Khi bước vào tuổi dậy thì, bộ phận sinh dục nữ cùng với nội tiết tố estrogen phát triển làm cho dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn. Dịch âm đạo tiết ra có màu trắng trong, hơi nhầy là hiện tượng sinh lí bình thường ở phụ nữ có khả năng bôi trơn âm đạo, gặp tinh trùng dễ dàng và cân bằng môi trường nơi đây. Dịch âm đạo còn được gọi là .

Một số nguyên nhân gây ra

khi hu lan mau hong la benh gi1 Tư vấn: Khí hư lẫn máu hồng là bệnh gì?

– Theo chu kì kinh nguyệt, hiện tượng rụng trứng ở mỗi tháng là điều bình thường. Thế nhưng, trứng rụng trước những ngày hành kinh làm cho khí hư tiết ra nhiều.

– Khi cơ quan sinh dục nữ bị kích thích thì tiết ra khí hư nhiều hơn.

– Đặc biệt, khi phụ nữ trong thời kì mang thai sẽ không xuất hiện kinh nguyệt nhưng bù lại khí hư lại tiết ra nhiều hơn bình thường.

Khí hư lẫn máu gây ra nhiều bất an cho phụ nữ vì không biết có bệnh gì hay không? Chúng ta hãy cùng xem xét những nguyên nhân gây ra khí hư có lẫn máu sau đây:


Những vấn đề bệnh lí thường xuất phát tại cổ tử cung và âm đạo. Ung thư cổ tử cung là bệnh mà những ở mô cổ tử cung xuất hiện những tế bào ung thư ác tính. Số người tử vong vì ung thư cổ tử cung rất cao.

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư cổ tử cung là sự thay đổi bất thường của dịch âm đạo hay âm đạo bị chảy máu bất thường.

Ung thư nội mạc tử cung
Những tế bào nội mạc từ cung đến niêm mạc tử cung, tử cung và nơi bào thai xuất hiện những tế bào ung thư gây ung thư nội mạc tử cung. Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh này chính là những tế bào đột biến ngoài sự kiểm soát của cơ chế tự nhiên mà cơ thể con người tự điều chỉnh. Ung thư nội mạc tử cung xuất hiện ở các phụ nữ trung niên khi bước vào thời kì sau mãn kinh. Khi đó, khí hư xuất hiện kèm theo chảy máu bất thường tại âm đạo.

Viêm âm đạo ở người già
Viêm âm đạo ở người già cũng khiến cho dịch âm đạo tiết ra nhiều kèm theo nhiều dạng như có mùi hôi, có màu vàng hay nghiêm trọng hơn là có lẫn máu. Viêm âm đạo ở người già còn kèm theo sự ngứa và rát tại âm đạo rất khó chịu.

Polyp cổ tử cung
Những khối u nhỏ xuất hiện tại các khu vực gần cổ tử cung là polyp cổ tử cung. Một trong những tác hại của polyp cổ tử cung chính là hiện tượng huyết trắng kèm theo máu gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của chị em phụ nữ.

Sức khỏe của chị em sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng nếu khí hư có lẫn máu xảy ra, nhất là đối với phụ nữ có thai. Khi phụ nữ đang mang thai mà có hiện tượng này thì nên đến gặp bác sĩ để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Chị em khi có bất kì triệu chứng nào của khí hư lẫn máu hồng thì nên đến gặp bác sĩ để biết rõ nguyên nhân và có cách chữa trị đúng đắn.

Liên Quan Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *