Viêm niệu đạo có tự khỏi được hay là không ?

Phương pháp điều trị bệnh tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ nặng nhẹ của bệnh . Điều trị bằng thuốc được coi là biện pháp

THẮC MẮC:

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi có tự khỏi được không ? Khoảng 1 tuần nay tôi thường thấy đau rát và nóng buốt mỗi khi đi tiểu. Nước tiểu có màu vàng đục và có mùi khai. Tôi chưa đi khám nhưng xem trên mạng thấy rất giống với triệu chứng viêm niệu đạo. Vậy, bệnh này có tự hết không hay phải uống thuốc? Có cách nào giúp bệnh khỏi nhanh không? Tôi rất mong nhận được câu trả lời sớm. Xin cảm ơn.

(vanpham77…@gmail.com)
viem nieu dao co tu khoi duoc khong Viêm niệu đạo có tự khỏi được hay là không ?

GIẢI ĐÁP:

Viêm niệu đạo có tự khỏi được không ?
Viêm niệu đạo là hiện tượng nhiễm trùng ở niệu đạo, có thể gặp ở cả nam và nữ. Trong đó, nữ giới là đối tượng có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn do lỗ niệu đạo của nữ nằm gần phía trên âm đạo và hậu môn. Nguyên nhân gây viêm niệu đạo có thể là do vi khuẩn (thường gặp là E.coli) xâm nhập vào niệu đạo hoặc do tác dụng phụ khi dùng thuốc, sử dụng các chất kích thích, phẫu thuật không đảm bảo an toàn.

Câu hỏi của bạn: “Viêm niệu đạo có tự khỏi được không ?”, chúng tôi rất tiết phải nói rằng, bệnh viêm niệu đạo không thể tự khỏi được mà phải được điều trị đúng cách. Nếu được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả, bệnh viêm niệu đạo có thể được chữa khỏi nhanh chóng. Ngược lại, nếu chủ quan không chữa trị, khi bệnh ở giai đoạn nặng sẽ khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Chưa kể, nếu để bệnh dây dưa kéo dài hoặc không điều trị dứt điểm thì nguy cơ lây lan sang các bộ phận khác là rất cao. Cùng với nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm viêm bàng quang, … Do đó, bạn nên đi khám phụ khoa sớm để được tư vấn chính xác.

Phương pháp tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ nặng nhẹ của bệnh viêm niệu đạo. Điều trị viêm niệu đạo bằng thuốc được coi là biện pháp chủ yếu. Các thuốc được sử dụng để điều trị viêm niệu đạo là thuốc kháng sinh với tác dụng kháng viêm, giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm niệu đạo. Bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối những yêu câu về việc sử dụng thuốc t của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị bệnh để đạt được kết quả tốt nhất, hạn chế những tác dụng phụ của thuốc.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ việc điều trị viêm niệu đạo, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi sao cho phù hợp. Hãy cố gắng uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây giàu vitamin & khoáng chất, thực phẩm giàu chất béo có lợi để tăng cường bài tiết nước tiểu loại bỏ vi khuẩn, tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối phó với bệnh tật. Đồng thời, chú ý kiêng quan hệ tình dục để tránh viêm nhiễm nặng hơn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Liên Quan Khác

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *